“ We Make Your HOLIDAY WOW ! ”

บทความท่องเที่ยว

นครเเห่งโลกอนาคต: Dubai
02/10/2019 | by WOW Holiday

ดูไบ: นครเเห่งโลกอนาคต เมื่อพูดถึง Dubai คุณจะนึกถึงอะไรบ้างน้อ?  เมื่อกล่าวถึงดูไบแล้วหลายคืนอาจนึกถึง บ่อน้ำมัน ทะเลทราย อากาศร้อนๆ ตึกสูงๆ ความแห้งแล้งหรือว่ามีอูฐเดินไปเดินมาในท้องทะเลทรายหรืออื่นๆ วันนี้มายทำความรู้จักเมืองดูไบกันคร่าวๆ พร้อมย้อนรอยรูปสวยๆจากทริป: Say Hello Dubai ที่เพิ่งจะผ่านไปเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมานี้  🙂 https://www.wowholiday.co.th/tour/wowh191373/ Dubai เป็นหนึ่งในเมืองหลัก เมืองสำคัญของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งประเทศนี้มีเมืองอาบูดาบี เป็นเมืองหลวง ประชากรที่อาศัยอยู่ที่ดูไบตามข้อมูลเเล้ว เป็นพลเมืองจากประเทศอื่นๆที่เข้ามาทำงานที่นี้ซะส่วนใหญ่ อาทิเช่น ชาวปากีสถาน อินเดีย โอมาน ฟิลิปปินส์ หรือเเม้แต่คนไทยเองที่เข้ามาทำงานที่ดูไบก็มีไม่น้อยเลย นครดูไบเป็นหนึ่งตัวอย่างนครเเห่งการพัฒนาอย่างแท้จริง จากอดีตเมืองท่าเรือค้าขายเล็กๆ ของอ่าวเปอร์เซียและหมู่บ้านชาวประมง จนกลับมาเป็นเมืองที่มั่งคั่งมาก ในช่วงทศวรรษที่ 1960-1970 จากการขุดเจาะน้ำมัน แต่ทว่าดูไบทุกวันนี้ไม่ได้อิงอาศัยน้ำมันเป็นหลัก แต่ต้องบอกว่าดูไบและประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีความคิดที่กว้างไกล ไกลไปถึงอนาคตจริงๆ เพราะเค้ามีการลงทุนในการสร้างพื้นฐานที่สำคัญต่างๆในการรองรับธุรกิจที่จะอำนวยต่อสภาพทางธุรกิจของประเทศเค้า ไม่ว่าจะเป็นการสร้างและพัฒนาท่าเรือรับสินค้าให้ใหญ่ที่สุดในโลก มีเขตปลอดภาษีที่ใหญ่ที่สุดในโลก อะไรต่างๆต้องเป็น Grand และยิ่งใหญ่ที่สุด รวมไปถึงมาตรฐานและการจัดการต่างๆ จนทำให้ทุกวันนี้ ธุรกิจที่ไม่เกี่ยวกับน้ำมันมีสัดส่วนมากกว่า 90% ของ GDP ของเมือง ดูไบเป็นเมืองร้อน แต่ใช่ว่าดูไบจะเป็นเมืองที่มีอุณหภูมิสูงอยู่เวลา เช่น … Continued

SCHENGEN VISA
07/09/2019 | by WOW Holiday

SCHENGEN VISA: ลั๊ลลาที่ไหนได้บ้าง  สวัสดีเพื่อนๆนักเดินทางทุกท่านนะครับ วันนี้มาเเบบสาระความรู้เเน่นๆกันหน่อยนะครับ วันนี้จะมาพูดถึงเรื่อง “ วีซ่าเชงเก้นสำหรับท่องเที่ยว”  Schengen Visa ว่าประเภทของวีซ่าเชงเก้นมีอะไรบ้าง ครอบคลุมการเดินทางประเทศอะไรบ้าง เราจะไม่พูดถึงวิธีการในการขอวีซ่าเชงเก้นนะครับ แต่จะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่าเเบบโดยรวม   ซึ่งก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักวีซ่าเช็งเก้นสำหรับท่องเที่ยวกันก่อนนะ  วีซ่าเช็งเก้น หรือ เช็งเก้นวีซ่าคืออะไร: คือวีซ่าที่ใช้สำหรับเดินทางเข้า – ออก ประเทศในแถบยุโรปที่มีข้อตกลงร่วมกันว่า ถ้าใครถือ วีซ่าเช็งเก้น ก็สามารถเดินทางเข้า-ออกประเทศนั้นๆได้เลย ทั้งนี้ วีซ่าเช็งเก้น แต่ละประเภทก็มีข้อบังคับและกฏระเบียบในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปตามประเภทของวีซ่าเช็งเก้น ซึ่งมีดังนี้  วีซ่าเชงเก้นมีทั้งหมด 4 ประเภท วีซ่าเชงเก้นประเภท A (วีซ่าสำหรับเปลี่ยนเครื่อง) วีซ่าประเภทนี้ใช้ในกรณีเดินทางทางอากาศ และมีการ Stop-over หรือ หยุดเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินในประเทศที่เป็นเชงเก้น ถ้ามีการออกจากสนามบินจำเป็นต้องทำวีซ่าประเภท A ครับ แต่ถ้าไม่ได้ออกไปไหน ก็ไม่ต้องขอวีซ่าประเภทนี้ 2. วีซ่าเชงเก้นประเภท B (วีซ่าทางผ่าน)  วีซ่าเชงเก้น B จะคล้ายกับวีซ่าเชงเก้น A  แต่วีซ่าประเภทนี้จะมีอายุไม่เกิน 5 วัน วีซ่าเชงเก้น … Continued

Greenland
18/08/2019 | by WOW Holiday

วันนี้ขอนำภาพสวยๆเก็บตกทริป “Greenland” มาฝากเพื่อนๆนักเดินทางทุกท่าน การเดินทางไปกรีนเเลนด์จริงๆก็ไม่ยุ่งยากมากมายนักและอย่างที่ทุกคนรู้ก็คือกรีนเเลนด์อยู่ในการดูแลของประเทศ Denmark การเดินทางจึงต้องผ่านประเทศนี้ หรือถ้าเป็นหน้าร้อนก็สามารถเดินทางมาจากฝั่งประเทศสหรัฐอเมริกาและเเคนาดาได้หรือจะล่องเรือสำราญมาก็ได้เช่นกัน การขอวีซ่าเพื่อเดินทางเข้าสู่กรีนเเลนด์สามารถทำผ่านศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าได้เลย วีซ่าที่ได้จะเป็นเชงเก้นวีซ่า แต่ต้องมีการประทับ Valid for Greenland ด้วยนะครับ ไม่งั้นเราจะไม่สามารถเข้ากรีนแลนด์ได้ รายละเอียดในการทำวีซ่าสามารถสอบถามหรือเข้าไปดูในเว็ปไซต์ของศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าได้เลย และเดี๋ยวโอกาสหน้าผมจะมาเขียนบทความเกี่ยวกับการทำวีซ่านะ วันนี้เราจะไม่พูด ไม่อธิบายเยอะเดี๋ยวให้ภาพเล่าเรื่อง เน้นภาพสวยๆ ให้ภาพมันเล่าเรื่องเองละกัน ส่วนใครอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามทาง inbox มาเลยดีกว่า และเดี๋ยวโอกาสหน้าค่อยมาเจาะลึกข้อมูลต่างๆกันเนาะ 🙂 กรีนแลนด์อาจไม่ใช่ Dream Destination ของทุกคน แต่ดินเเดนแห่งนี้มีอะไรให้เราได้ตื่นตาตื่นใจเยอะมาก เสมือนการได้ไปเห็นโลกอีกใบเลยก็ว่าได้ ซึ่งประสบการณ์แบบนี้เราต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง มันถึงจะฟิน 🙂 Wow Holiday มีโปรแกรมเที่ยวกรีนเเลนด์แบบ Exclusive นำท่านสัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวกรีนแลนด์ ออกไปชมวาฬ ธารน้ำเเข็ง Trekking ดูแสงเหนือ สุนัขลากเลื่อน และอีกหลายกิจกรรม ซึ่งนักเดินทางทุกท่านสามารถเลือกได้ว่าจะไปช่วงไหน และต้องการทำกิจกรรมอะไรบ้าง กดที่ลิงค์เพื่อเลือกวันเดินทางและดูโปรแกรมได้เลยครับ   Greenland the inspiration in Arctic Circle ใครที่ชอบบทความของเรา แชร์ต่อให้เพื่อนอ่านได้นะครับ … Continued

Is Greenland really a green land?
08/08/2019 | by WOW Holiday

“กรีนเเลนด์” Greenland เมื่อเอ่ยถึงสถานที่เเห่งนี้หลายคนคงรู้สึกเย็นยะเยือกหรือไม่ก็นึกถึงหมีขั้วโลกขึ้นมาทันทีเลยใช่ไหม วันนี้ว้าวมีเรื่องราวสาระดีๆเกี่ยวกับกรีนเเลนด์ (Greenland) ในมุมมองที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้มาก่อน Greenland เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นดินเเดนปกครองตัวเองซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของประเทศเดนมาร์ค แต่มีอำนาจในการออกกฏหมายและระเบียบแบบแผนของตัวเอง กรีนเเลนด์จึงไม่ใช่ “ประเทศ” No!!! กรีนเเลนด์เป็นดินแดนที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 12 ของโลก ซึ่งใหญ่กว่าสหราชอาณาจักรถึง 10 เท่า พื้นที่อันกว้างใหญ่ไพศาลนี้มีหินและน้ำแข็งครอบคลุมพื้นที่ถึง2 ล้านตารางกิโลเมตร เรียกได้ว่ามองไปที่ไหนก็เห็นแต่หินและธารน้ำเเข็งก็ว่าได้ เกาะเเห่งนี้แม้ว่าจะใหญ่โตมโหฬารแต่ที่นี่มีประชากรอาศัยอยู่ราว 56,000 คนเท่านั้นเอง ประชากรที่อาศัยอยู่ในกรีนแลนด์ส่วนใหญ่เป็นชาวอินูอิต ส่วนที่เหลือส่วนใหญ่เป็นชาวเดนมาร์ก Denmark และอีกหลายอย่างที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้? เห็นชื่อว่า “กรีนแลนด์” แต่ มันไม่ได้กรีนเหมือนชื่อนะ 😄 ทั้งๆที่พื้นที่ส่วนใหญ่ปกคลุมไปด้วยธารน้ำแข็งและหิมะที่ขาวโพลน ทำไมดินเเดนเเห่งนี้ถึงได้ถูกเรียกว่า กรีนเเลนด์หรือเเปลเป็นไทยก็จะประมาณว่า ดินเเดนสีเขียว หละ???  จากข้อมูลการสำรวจของนักธรณีวิทยาและนักวิชาการทั้งหลาย สรุปได้ว่า!!! เมื่อประมาณ 2.5 ล้านปีที่เเล้ว กรีนเเลนด์เป็นดินเเดนที่เขียวขจี เต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงทางธรณีวิทยาและภูมิอากาศที่หนาวเย็นทำให้ดินเเดนแห่งนี้เเปรสภาพพื้นที่เป็นธารน้ำเเข็ง แต่ทุกวันนี้ธารน้ำเเข็งเหล่านั้นกำลังละลายมากขึ้นทุกปี (นั่นคือโลกของเราที่กำลังถูกทำลายขึ้นทุกวัน ซึ่งสอดคล้องกับปรากฎการณ์โลกร้อนนั่นเอง) ฉะนั้นหันมาใส่ใจสิ่งเเวดล้อมกันหน่อยนะครับ และจากผลการสำรวจพื้นที่ของกรีนแลนด์ นักธรณีวิทยายังพบว่า เบื้องล่างของธารหิมะที่ขาวโพลนเหล่านี้ลึกลงไปสัก1-2 ไมล์ คือพื้นหญ้าสีเขียวที่โดนความหนาวเย็นสตาฟไว้ (www.natureworldnews.com)  พื้นที่ส่วนมากของกรีนแลนด์ ไม่มีถนน แล้วเดินทางกันยังไงอะ?😲  ใช่เเล้ว … Continued

Update 33 ประเทศ คนไทยไม่ต้องใช้วีซ่า!! จัดกระเป๋าแล้วไปกันเลยจ้าา
20/07/2019 | by WOW Holiday

Hello Weekend!! วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ ไปเที่ยวไหนกันบ้างคะ วางแผนวัดหยุดยาวไปที่ไหนกันบ้างเอ่ย? วันนี้ “ว๊าว” มีข้อมูลอัพเดทล่าสุดเกี่ยวกับ 33 ประเทศ ที่ถือเเค่พาสปอร์ตเราก็สามารถขึ้นเครื่องสวยๆได้เลย! เรียกว่าจองตั๋วปุ๊บ ขึ้นเครื่องได้ปั๊บ โดยไม่ต้องเสียเวลายุ่งยากหลายขั้นตอนกับการขอวีซ่าค่ะ ซึ่ง 33 ประเทศที่ไม่ต้องใช้วีซ่าสำหรับคนไทย จะมีที่ไหนกันบ้างมาดูกันเลยค่ะ    ทวีปเอเชีย  19 ประเทศ เกาหลีไต้ : เที่ยวได้ 90 วัน    เกาหลีใต้ ยังคงเป็นหนึ่งใน “Top Destinations” ของคนไทยมาโดยตลอดโดยไม่ต้องสงสัย เพราะสถานที่ท่องเที่ยวของเกาหลีใต้มีความหลากหลายและสวยงามทางธรรมชาติและทางด้านวัฒนธรรม การดำรงชีวิตของผู้คน หรือจะเป็นเเหล่งช้อปปิ้งสุดขึ้นชื่อที่เมืองโซล และอีกมากมาย South Korea 2. เวียดนาม : เที่ยวได้ 30 วัน  เวียดนาม เป็นหนึ่งประเทศพื้นบ้านที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายสวยงามและขึ้นชื่อหลายเเห่ง ไม่ว่าจะเป็น ฮาลอง เบย์ (รูปด้านบน) นาขั้นบันไดที่สวยที่สุดในโลกที่เมืองซาปา ฮานอยเมืองเก่าสุดคลาสสิค โฮจิมินห์ ไปจนถึงทะเลทรายอันร้อนระอุ เรียกได้ว่ามาเที่ยวเวียดนาม ได้ครบทุกรสชาติจริงๆ Vietnam ไม่ไปไม่ได้แล้ว!!!  3. ลาว … Continued

Taiwan is among the high-IQ areas of the world
10/10/2018 | by WOW Holiday

https://www.wowholiday.co.th/tour/wowh180686/

The only woman who captured the heart of Alexander the Great was Afghan
10/10/2018 | by WOW Holiday

Alexander the Great was the first to build Herat’s ancient citadel when he captured the city in 330BC. The only woman to capture the heart of the Macedonian empire builder was the beautiful Roxanne, from the northern Afghan province of Balkh. She bore him his only son before Alexander died at the young age of … Continued

How to Be an Eco-Tourist
27/08/2018 | by WOW Holiday

How to Be an Eco-Tourist If you want to contribute to the ecotourism industry while having as little negative impact on the environment and local communities as possible, you should take some precautions. The most important is to only give your money to genuine ecotourism programs, which should adhere to the following standards: Commitment to … Continued